091 393 1514 thoitrangkittykids@gmail.com

Những món đồ chơi cho trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi giúp bé phát triển trí thông minh vượt trội

Bé 1 tháng tuổi có nhiều biểu cảm hơn so với lúc mới sinh. Bé đã học được cách vui mừng và ríu rít khi thấy mẹ và các thành viên trong nhà. Tầm nhìn và thính giác của bé cũng bắt đầu cải thiện nên bé có thể nắm bắt tốt hơn các màu sắc và âm thanh.

Đồ chơi trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi nên chú trọng vào màu sắc và có thể phát ra âm thanh thu hút bé.

Bé 1 tháng tuổi có nhiều biểu cảm hơn so với lúc mới sinh. Bé đã học được cách vui mừng và ríu rít khi thấy mẹ và các thành viên trong nhà. Tầm nhìn và thính giác của bé cũng bắt đầu cải thiện nên bé có thể nắm bắt tốt hơn các màu sắc và âm thanh.

Vì vậy, bố mẹ nên chọn các loại đồ chơi nhiều màu sắc và có những tiếng động vui nhộn cho thiên thần nhỏ của mình.

Sau đây là danh sách tổng hợp đồ chơi trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi giúp bé phát triển trí thông minh:

1. Đồ chơi nhiều màu treo nôi

Bé 1 tháng tuổi dành phần lớn thời gian của mình nằm trong nôi vì vậy đồ chơi treo nôi là tốt nhất cho bé. Bố mẹ hãy chọn những món đồ chơi treo nôi nhiều màu sắc và có phát ra âm thanh để tăng cường sự phấn khích của bé.

Với món đồ chơi này bé có thể học được sự thay đổi của các màu sắc và hình dạng khác nhau. Để đảm bảo an toàn mẹ nhớ treo đồ chơi ngoài tầm với của bé.

nhung mon do choi cho tre so sinh 1 thang tuoi giup be phat trien tri thong minh vuot troi - 1

Bé rất thích đồ chơi nhiều màu sắc. (Ảnh minh họa)

2. Đồ chơi cầm tay

Tầm nhìn của bé 1 tháng tuổi còn hạn chế. Thông thường bé sẽ nhìn rõ các đồ vật ở gần hơn là ở xa. Vì vậy nếu mẹ cho bé một món đồ chơi mềm mại cầm tay sẽ khiến bé rất hài lòng.  Bé có thể phát triển được khả năng cầm nắm nhờ chơi với các loại đồ chơi này.

Đồ chơi cầm tay giúp bé phát triển kĩ năng cầm nắm. (Ảnh minh họa)

3. Đồ chơi phát nhạc

Bé 1 tháng tuổi rất thích thú và phấn khích với các âm thanh vui nhộn, bắt tai. Bởi vậy đồ chơi phát nhạc sẽ là món đồ chơi hoàn hảo dành co bé. Các đồ chơi âm nhạc giúp thúc đẩy sự phát triển thính giác của bé tốt hơn. Mẹ cũng nên chọn đồ chơi có nhiều màu sắc tương phản để thu hút sự chú ý của bé.

 

Bé 1 tháng tuổi rất thích âm thanh vui nhộn. (Ảnh minh họa)

4. Lục lạc đeo cổ tay, cổ chân

Bé 1 tháng tuổi rất thích khua tay chân lên cao. Vì vậy mẹ có thể mua cho bé những chiếc lục lạc xinh xắn để đeo vào tay hoặc chân. Như vậy mỗi khi bé cử động, các âm thanh vui tai sẽ phát ra khiến bé vô cùng thích thú.

nhung mon do choi cho tre so sinh 1 thang tuoi giup be phat trien tri thong minh vuot troi - 4

Khi bé cử động lục lạc sẽ phát ra âm thanh vui tai. (Ảnh minh họa)

5. Thú bông mềm mại

Các loại thú bông mềm mại là món đồ chơi bất cứ bé 1 tháng tuổi nào cũng yêu thích. Bố mẹ nên chọn các loại thú bông có khuôn mặt rõ ràng vì bé rất thích các gương mặt. Những con vật hoặc búp bê khác nhau sẽ giúp bé khám phá và phát triển cảm giác xúc giác khi chạm vào chúng.

Bé 1 tháng rất yêu thích các khuôn mặt của thú bông. (Ảnh minh họa)

6. Sách vải

Mặc dù bé chưa biết đọc nhưng bố mẹ có thể đọc truyện cho bé nghe. Điều này giúp bé quen với giọng của bố mẹ và sẽ phát triển khả năng ngôn ngữ sau này tốt hơn. Vì vậy mẹ hãy mua cho bé những cuốn sách mềm mại bằng vải với những câu chuyện ngộ nghĩnh. Buổi tối trước khi đi ngủ mẹ có thể mở sách và kể chuyện cho bé nghe.

Mẹ có thể kể chuyện cho bé nghe từ những cuốn sách vải mềm mại. (Ảnh minh họa)

7. Chuông gió

Bé mê mẩn các âm thanh khách nhau. Mẹ có thể mua cho bé 1 chiếc chuông gió nhiều màu sắc và treo ở nơi bé có thể nghe thấy được. Như vậy bé có thể học thêm được về nhiều âm thanh khác nhau. Điều này rất tốt cho sự phát triển thính giác của bé.

Các loại chuông gió nhiều màu sắc dành cho bé. (Ảnh minh họa)

© Copyright 2010 - 2015 Thời trang Chikids