6 CÁCH THỨC KHUYẾN KHÍCH TRẺ TẬP THỂ DỤC MỘT CÁCH VUI VẺ VÀ HÀO HỨNG

Như chúng ta đã biết,tầm quan trọng của sự vận động trong quá trình phát triển lành mạnh của trẻ,tuy nhiên để hình thành thói quen cũng như nhận thức đầy đủ về tầm quan trọng đó không phải đứa trẻ nào cũng có thể hiểu và dễ dàng hợp tác.Sự thật, vận động cơ thể là rất quan trọng để xây dựng cơ bắp và hệ xương chắc chắn, và tất nhiên giúp ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe trong tương lai như béo phì ở tuổi trưởng thành.Vì vậy,nếu việc tập thể dục của con bạn đang trở nên khó khăn hoặc thậm chí là  rắc rối thì bạn có thể tìm kiếm một số mẹo và thủ thuật mới để con yêu của bạn nhập cuộc dễ dàng hơn  – đó là lý do tại sao chúng tôi đã kiếm tìm những cách thức thú vị phù hợp với trẻ sau đây để khuyến khích con bạn hào hứng trong việc tập thể dục .

6 CÁCH THỨC KHUYẾN KHÍCH TRẺ TẬP THỂ DỤC MỘT CÁCH VUI VẺ VÀ HÀO HỨNG

        1. ĐỪNG GỌI ĐÓ LÀ THỂ THAO

Thay vì hò hét như mệnh lệnh là “tập thể dục đi”, thì chúng ta hãy chú ý đến phương thức chuyển tải việc thực hiện.Thay vì ra lệnh, hãy động viên khuyến khích thậm và hành động,cùng hành động cùng trẻ.Ví dụ: Nếu bạn đang mong muốn con bạn đạt được mục tiêu trong việc tăng cường vận động để hình thành kỹ năng phối hợp các chức năng vận động, xin hãy đừng nói nhiều câu mệnh lệnh,hãy cung cấp cho chúng một cái Trampolin (một tấm bạt lò xo),lùa mấy đứa trẻ vào hướng dẫn qua, bạn sẽ thấy kết quả thật bất ngờ.Chúng cực kỳ hào hứng, thậm chí khi bạn bắt chúng nghỉ thì cũng phải mất thời gian chúng mới chịu kết thúc.

Trong hoạt động  này,cố gắng chọn cho con bạn những nơi có không gian mở.Một sân tập công cộng, một phòng tập hiện đại hay một buổi tập thể dục ngoài trời trên phố đi bộ vào cuối tuần là một gợi ý hay.

       2. GIỚI THIỆU VỀ MỘT HỆ THỐNG ĐÁNG TIN CẬY

Chúng ta đều nhớ biểu đồ phát triển thể chất của trẻ bất cứ trường học nào cũng có.Hãy áp dụng chúng cho lộ trình tập thể dục của trẻ nhằm đảm bảo tính khoa học và vừa sức với con trẻ ,bạn sẽ thật cảm thấy thật sự hạnh phúc khi nhìn thấy đứa trẻ của bạn nhiệt tình nhảy nhót ở trước cửa mỗi ngày.

Để khích lệ trẻ, trong mỗi kết quả đạt được bạn cũng nên dành cho con yêu những phần quà nhất định.Tuy nhiên, bạn phải chú ý đến cách trao thưởng cũng như  loại phần thưởng mà bạn muốn trao.Hãy dừng ngay việc cho trẻ những phần quà dưới dạng vật chất dù bé ở lứa tuổi nào nếu bạn không muốn dạy cho con mình thói quen xấu.Ví dụ,thay vì thưởng một chiếc bánh hoặc một thanh sô cô la,hay món ăn liên quan đến đồ ăn vặt thì hãy làm mới một danh sách các phần thưởng thay thế. Những phần thưởng gợi ý có thể là một bữa ăn tối của con bạn tại nhà hàng yêu thích của chúng hay một buổi xem phim ngoài rạp hoặc một cuốn sách mới với chủ đề bé yêu thích.

      3. KHUYẾN KHÍCH TRẺ SÁNG TẠO RA NHIỀU HOẠT ĐỘNG MỚI

Hãy cân nhắc và lên kế hoạch cho một buổi luyện tập ngoài trời cho các bé với gia đình của bạn vào những ngày cuối tuần tại Ecopark,Flamingo hay phố đi bộ là những gợi ý hay. Không có cách nào tốt hơn để khuyến khích con bạn tham gia vào một môn thể thao theo nhóm hơn là chỉ cho chúng thấy cách các hoạt động hợp tác, cạnh tranh và vui nhộn này xuất hiện từ bên ngoài. Thêm vào đó, chúng sẽ có thể tự mình quyết định chọn lựa môn thể thao mà bé thích.Nhưng hãy giải thích cho bé hiểu phải có trách nhiệm với lựa chọn của mình.Điều đó sẽ thúc đẩy trẻ hào hứng và thấy mình trưởng thành hơn, cũng như sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ vui vẻ của mình một cách tốt nhất.

6 CÁCH THỨC KHUYẾN KHÍCH TRẺ TẬP THỂ DỤC MỘT CÁCH VUI VẺ VÀ HÀO HỨNG

     4. HÃY NHÌN MỘI VIỆC MỘT CÁCH ĐƠN GIẢN NHẤT CÓ THỂ.

Nếu bạn chuyển một trò chơi thể thao hàng tuần hoặc đào tạo khiêu vũ thành một sự kiện chứ không phải là một nhiệm vụ, con bạn sẽ tự tin  hơn khi có thể kết bạn và lưu dấu như những kỉ niệm đẹp. Ví dụ, nếu đó là mùa đông, bạn có thể muốn đưa các vận động viên nhí của mình ra ngoài để thưởng thức đồ uống nóng sau trận đấu hoặc bạn có thể có một chương trình truyền hình hàng tuần được lên lịch để mọi người có thể ngồi xuống và cùng xem.

      5. CHA MẸ HÃY CÙNG THAM GIA VỚI CÁC BÉ!

Tập thể dục sẽ không đem lại niềm vui, sự tự tin cho trẻ  nếu như các bé luôn cảm thấy cha mẹ của mình đang giám sát mọi hành động của mình. Vì vậy hãy tham gia bằng cách tận dụng mọi cơ hội bạn có thể để trở thành một đồng đội trong nhóm tập tích cực cùng con bạn. Giới thiệu con cái của bạn với hoạt động thể chất yêu thích của bạn cũng có thể là một ý tưởng tuyệt vời để khơi dậy niềm đam mê thể thao của bản thân.Hãy tham gia gắn kết cũng như chơi hết mình với chúng như thể mình là một đứa trẻ – khi đó bạn có thể quay lại những năm tháng  năm tuổi thơ và tìm thấy những cách tập thể dục thú vị!

      6. HỖ TRỢ TỪ CÔNG NGHỆ

Không phải tất cả các ứng dụng của công nghệ đều không tốt với con trẻ . Thật vậy, nhiều người có thể tự  tạo điều kiện tập thể dục kể từ khi trẻ em biết sử dụng các thiết bị công nghệ thông minh, như Iphone, Ipad để giải trí, chúng cũng có thể là một cách tuyệt vời để giúp trẻ bắt đầu hành trình thể dục. Các trò chơi như Pokémon Go sẽ giúp con bạn hoạt động và khuyến khích chúng hoạt động (đặc biệt là nếu có bạn bè có cùng sở thích), trong khi các ứng dụng và thiết bị khác sẽ cho phép bạn theo dõi con và kiểm soát tiến trình tập thể dục của riêng mình (FitBits và các thiết bị đếm bước khác) có thể là những ứng dụng lý tưởng cho trẻ em.

6 CÁCH THỨC KHUYẾN KHÍCH TRẺ TẬP THỂ DỤC MỘT CÁCH VUI VẺ VÀ HÀO HỨNG      Ảnh: internet                                                                                                                                                   [Nguồn; Nk dịch]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button