HÃY GIÚP CON TRẺ HIỂU RÕ VÀ CẢM NHẬN GIÁ TRỊ CỦA ĐÔI BÀN CHÂN.

HÃY GIÚP CON TRẺ HIỂU RÕ VÀ CẢM NHẬN GIÁ TRỊ CỦA ĐÔI BÀN CHÂN.

       Từ những quan sát, cảm nhận và tiến hành thực hiện từng bước đi với đôi chân trần.Nhiều trẻ có thể cảm nhận được sự thú vị thậm chí là phấn khích hơn khi trẻ phải mang giầy.Thật vậy,bên cạnh những tác dụng to lớn cho sức khỏe, còn mang đến cảm giác yêu thích hoạt động cho trẻ,giúp thúc đẩy hình thành thói quen tích cực vận động khi trẻ lớn hơn.Vậy, tại sao chúng ta không bắt đầu thực hành với bé yêu của mình nhỉ?Sơ lược một vài cách giúp trẻ khám phá đôi bàn chân yêu dấu của mình.

       1. THỬ NGHIỆM VỚI NHIỀU CHẤT LIỆU VÀ BỀ MẶT KHÁC NHAU

       Rất nhiều người trong chúng ta thường xuyên đi giày trong cả một ngày. Họ quen với cảm giác mềm mại và dễ chịu của tất và lòng bàn chân tiếp xúc với nhau khi đi bộ. Thế nhưng nhiều bậc phụ huynh lại không biết rằng bàn chân trần của trẻ rất cần được tiếp xúc trực tiếp với các bề khác nhau để tác động đến các dây thần kinh. Khi các dây thần kinh dưới lòng bàn chân được tác động, các mạch máu sẽ được lưu thông tốt hơn. Vậy nên bạn hãy để cho các bé yêu của bạn trải nghiệm và cảm nhận các bề mặt khác nhau bằng đôi chân trần của chúng. Đó có thể là sàn gỗ cứng trong nhà , hay trên thảm cỏ hoặc những con đường đá hay con đường đất ở sau nhà. Sau đó hãy để trẻ nói lên những cảm nhận của chúng. Trẻ có những cảm nghĩ gì? Bàn chân của trẻ cũng muốn nói với mọi người xung quanh, với thế giới rằng – bàn chân tôi cũng cần được tự do.

HÃY GIÚP CON TRẺ HIỂU RÕ VÀ CẢM NHẬN GIÁ TRỊ CỦA ĐÔI BÀN CHÂN.

       2. CÁC HOẠT ĐỘNG TỰ DO CỦA CHÂN

       Tự do với đôi chân trần, trẻ em có thể học về tất cả những điều tuyệt vời mà đôi chân của chúng có thể mang lại. Vì vậy, hãy hỏi chúng: Có bao nhiêu cách con có thể di chuyển đôi chân của con? Con có thể uốn cong ngón chân của con không? Làm thế nào để con có thể uốn cong đôi chân của mình? Con có thể trải rộng tất cả các ngón chân hoặc nhấc chúng một lần không? Hãy vui vẻ với nó, sau đó thử các hoạt động tương tự khi con bạn mang giày. Đôi giày tốt nên là một đôi giày có thể giúp con uốn chân và nắm chặt, và chúng sẽ có thể trải rộng ngón chân của mình một cách thoải mái.

HÃY GIÚP CON TRẺ HIỂU RÕ VÀ CẢM NHẬN GIÁ TRỊ CỦA ĐÔI BÀN CHÂN.

 

       3.GHI DẤU NHỮNG BƯỚC CHÂN

Hãy để bé của bạn đặt chân lên một tờ giấy và  phác thảo lại nó bằng bút chì sao cho giống thật nhất có thể. Yêu cầu bé mô tả hình dạng : Chân của con dài hay ngắn? Dầy chân hay chân  gầy? Là ngón chân của con tròn hoặc vuông? Sau đó, hãy tìm một đôi giày phù hợp nhất với bé.Bên cạnh đó,bạn có thể tạo ra các trò chơi với đôi bàn chân của bé bằng cách sử dụng các sơn màu áp phích để tạo một số tác phẩm nghệ thuật. Bài tập nhỏ gọn này là một cách tuyệt vời để khuyến khích trẻ bắt đầu suy nghĩ về mối quan hệ giữa đôi chân và đôi giày của chúng. Giảng dạy cho con bạn về đôi chân của chúng là một cách tuyệt vời để giúp trẻ cảm nhận sự mạnh mẽ, thông minh và thú vị như thế nào – tất cả các lý do khác để hình thành cho trẻ ý thức chăm sóc chúng tốt hơn. Tuy nhiên,trong quá trình phát triển, trẻ thay đổi rất nhanh, vì vậy sẽ không nên giữ lại các đôi dày với kích thước không còn phù hợp nữa.Mà thay vào đó, hãy chọn những đôi dày được thiết kế vừa vặn với bàn chân con để hỗ trợ cho sự phát triển tốt nhất của trẻ.

HÃY GIÚP CON TRẺ HIỂU RÕ VÀ CẢM NHẬN GIÁ TRỊ CỦA ĐÔI BÀN CHÂN.Ảnh: Internet                                                                                                                                                                  Tác giả: NK

Bài viết này được đăng vào danh mục Blog.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button