Những lưu ý khi mặc quần áo cho trẻ sơ sinh khi đi ngủ

Nhung Luu Y Khi Mac Quan Ao Cho Tre So Sinh Khi Di Ngu

Những điểm chính

  • Trẻ ngủ ngon và an toàn khi không quá nóng cũng không quá lạnh.
  • Mặc cho trẻ đủ quần áo để giữ ấm mà không cần đắp chăn.
  • Túi ngủ an toàn cho trẻ sơ sinh giúp giữ ấm cho trẻ sơ sinh qua đêm.

Mặc quần áo cho bé khi đi ngủ: những điều cơ bản

Nhung Luu Y Khi Mac Quan Ao Cho Tre So Sinh Khi Di Ngu

Mặc nhiều lớp
Mặc cho bé nhiều lớp quần áo vừa vặn hơn là chỉ mặc đồ ngủ dày. Bạn có thể thêm hoặc bớt các lớp khi nhiệt độ thay đổi.

Không đội mũ và đội mũ len trên giường
Trẻ sơ sinh tự hạ nhiệt bằng cách tỏa nhiệt từ đầu và mặt.

Trẻ sơ sinh có thể nhanh chóng bị quá nóng nếu đội mũ hoặc đeo mũ len khi ngủ. Vì vậy, điều quan trọng là giữ cho đầu của trẻ không bị che trong khi ngủ. Mũ trùm đầu khi đi ngủ cũng có thể gây nguy cơ nghẹt thở hoặc ngạt thở.

Nhiệt độ
Bàn tay và bàn chân của em bé của bạn có thể cảm thấy mát mẻ, nhưng đây không phải là một dấu hiệu tốt về nhiệt độ. Bạn có thể biết con mình nóng như thế nào bằng cách  sờ lưng hoặc bụng của bé .

Nhiệt độ phòng
Nếu bạn nghĩ rằng phòng của bé quá ấm, bạn có thể sử dụng quạt trần hoặc sàn để giữ cho phòng ở nhiệt độ dễ chịu. Nơi an toàn nhất cho quạt sàn cắm điện là ở phía đối diện của phòng, tránh xa chỗ em bé của bạn.

Nếu phòng của bé rất lạnh, bạn có thể sử dụng máy sưởi để làm ấm phòng với nhiệt độ dễ chịu hơn. Mở hé cửa để phòng của bé không bị quá nóng.

Không bao giờ sử dụng chăn điện hoặc bình nước nóng để sưởi ấm cho bé khi thời tiết lạnh hơn.

Quá nóng có liên quan đến  đột tử bất ngờ ở trẻ sơ sinh (SUDI) bao gồm SIDS và tai nạn khi ngủ gây tử vong . Bé của bạn phải được giữ ấm một cách thoải mái – không nóng, đổ mồ hôi hoặc lạnh.

Quấn em bé

Nhung Luu Y Khi Mac Quan Ao Cho Tre So Sinh Khi Di Ngu 1

Quấn khăn giúp trẻ sơ sinh ổn định giấc ngủ cũng như nằm ngửa khi ngủ ở tư thế an toàn.

Nếu bạn chọn cách quấn cho bé, hãy sử dụng loại vải cotton nhẹ hoặc vải quấn bằng vải muslin. Đảm bảo rằng khăn quấn không dài quá vai của bé hoặc che đầu, tai hoặc cằm của bé. Quấn quá cao có thể cản trở hô hấp của bé và gây quá nóng.

Ngoài ra, hãy kiểm tra xem có đủ chỗ cho bé duỗi chân và quấn không quá chặt quanh ngực và hông của bé. Quấn chân và ngực em bé quá chặt có thể dẫn đến các vấn đề về hông và hô hấp.

Trẻ sơ sinh có thể được quấn từ lúc mới sinh  cho đến khi chúng bắt đầu có dấu hiệu có thể lật, thường là khoảng 4 tháng.

Túi ngủ cho bé

Nhung Luu Y Khi Mac Quan Ao Cho Tre So Sinh Khi Di Ngu 2

Túi ngủ trẻ sơ sinh có thể là một lựa chọn tốt cho việc em bé của bạn bị đi ngủ. Túi ngủ có kích thước phù hợp là cách tốt nhất để giữ cho đầu và mặt của bé không bị che lấp .

Túi ngủ an toàn cho trẻ sơ sinh cũng giúp:

  • Giảm nguy cơ SUDI bao gồm SIDS và tai nạn khi ngủ gây tử vong
  • Ggăn không cho em bé nằm sấp khi ngủ
  • Giữ chân của bé để chúng không thọc ra ngoài qua đường ray của cũi.

Một số túi ngủ có xếp hạng TOG (cấp nhiệt tổng thể). Điều này có thể giúp bạn quyết định sử dụng túi ngủ nào ở các nhiệt độ khác nhau. Nhưng lưu ý rằng xếp hạng TOG chỉ là một hướng dẫn. Nó không phải là một tiêu chuẩn an toàn.

Kiểm tra để chắc chắn rằng em bé của bạn không thể tuột xuống túi và bị che phủ hoàn toàn. Chikids khuyên bạn nên sử dụng túi ngủ có cổ và tay vừa vặn nhưng không có mũ trùm đầu.

Trả lời